Yến Sào Thô Nguyên Chất – Yến Sào Bình Định

Yến thô nguyên chất – thức ăn dinh dưỡng mà mọi gia đình cần biết

Nếu bạn có tìm hiểu về yến và các thực phẩm dinh dưỡng từ tổ yến thì khái niệm yến thô nguyên chất hẳn không xa lại gì. Tuy nhiên, yến thô nguyên chất hiện nay chưa thực sự phổ biến, vì hai lí do, giá thành và sự khan hiếm của chúng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin hữu ích về yến thô nguyên chất, cách tìm mua cũng như cách sơ chế để có được món ăn ngon và đầy dinh dưỡng cho gia đình.

Yến thô nguyên chất chứa đầy dinh dưỡng.
Yến thô nguyên chất chứa đầy dinh dưỡng.

1. Yến thô nguyên chất là gì?

Tổ yến nguyên chất, hay còn được gọi là yến thô nguyên chất là tổ yến vừa được hái xuống từ nơi làm tổ của yến và được phơi hoặc sấy khô, chưa qua sơ chế. Tổ yến khi đến tay người dùng chưa qua bất kì một công đoạn chế biến hay sơ chế nào được gọi là tổ yến thô nguyên chất. Yến thô nguyên chất có giá trị cao, được sử dụng phổ biến trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Tổ yến thô có giá trị bởi nó vẫn còn giữ được sự nguyên chất, không bị dính qua tạp chất trong quá trình nào. Hàm lượng dinh dưỡng ẩn chứa bên trong tổ yến thô là rất cao, có những lợi ích vô cùng đặc biệt tới không chỉ sức khỏe mà còn là sắc đẹp của con người. Tổ yến là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.Để có thể dễ dàng phân biệt tổ yến nguyên chất và tổ yến đã qua sơ chế, bạn có thể nhìn vào bên trong tổ yến. Những tổ yến chưa qua sơ chế vẫn còn dính lông yến, bởi tổ yến là quá trình chim yến dùng nước bọt của chúng để kết thành tổ, vì vậy tổ có rất nhiều lông. Đó là cách nhanh nhất để bạn có thể phân biệt tổ yến thật và giả, cũng như tổ yến đã qua sơ chế và chưa qua sơ chế.

2. Làm sạch tổ yến

Tổ yến thô nguyên chất chứa đầy dinh dưỡng đặc biệt, tuy nhiên trước khi hấp chín hoặc nấu, bạn cần phải làm sạch tổ yến. Chuẩn bị một bát nước sạch, một nhíp gắp, 1 bát sạch, 1 khay sạch. Ngâm tổ yến thô nguyên chất trong khay nước hơi ấm đến khi tổ yến tơi ra. Dùng nhíp gắp sạch lông và cho vào bát nước để lông không bị dính vào nhíp gắp. Được bao nhiêu yến sạch, bạn cho lại vào khay. Sau khi đã gắp hết lông, phần yến sạch không nên rửa lại để tránh yến bị mềm quá hoặc bị rơi lung tung và mất vệ sinh trong khi sơ chế. Cho yến vào bát nhỏ để chuẩn bị nấu.

Yến sau khi đã tinh chế sạch lông
Yến sau khi đã tinh chế sạch lông

3. Các món ngon từ yến

Tổ yến thô nguyên chất khi đã làm sạch có rất nhiều công dụng, cho người già, trẻ em, phụ nữ. Cách thông dụng nhất là chưng tổ yến với đường phèn. Cho 1 chút đường phèn và tổ yến vào bát, hấp cách thủy. Sau vài phút khi yến đã chín, bạn lấy ra và ăn. Yến có vị rất dễ ăn khi hấp cùng đường phèn. Một cách nữa là bạn có thể hấp yến cùng đường phèn và táo tàu bằng cách cho chung 3 thứ cùng 1 bát và hấp cách thủy. Cháo tổ yến cũng là một món ăn ngon miệng và độ bổ dưỡng thì khỏi phải bàn. Bạn nấu cháo cùng gà, khi cháo sắp chín cho thêm tổ yến ninh cùng, vậy là đã hoàn thiện 1 nồi cháo cực kì ngon, bổ, lại rẻ và an toàn sạch sẽ.

Yến chưng là một trong những món ăn bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích.
Yến chưng là một trong những món ăn bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích.

4. Kết luận

Với những thông tin cung cấp bên trên, hẳn bạn cũng đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Tổ yến thô nguyên chất có thể dễ dàng tìm mua ở nhiều nơi, tổ yến thật có thể phân biệt bằng mắt thường rất dễ dàng bởi các lớp tổ chồng lên nhau, sờ vào cảm giác thật và không hề có tinh bột trong tổ thật. Khi ngâm nước, sợi yến nở nhưng rất dai và khó tan thì chính là tổ yến thật. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái. Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon cùng gia đình và có được sức khỏe tốt nhờ những bát yến sào bổ dưỡng.

Một sản phẩm của yến sào Bình Định

Yến sào thô nguyên chất
Yến sào thô nguyên chất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *