Yến tinh chế sạch lông – Yến Sào Bình Định

Yến tinh chế sạch lông – thực phẩm quý cho mọi người

Yến tinh chế sạch lông là một trong những thực phẩm có giá trị cao trên thị trường. Sở dĩ như vậy là do yến chứa nhiều dinh dưỡng, trong đó có những thành phần mà không thực phẩm gì có thể thay thế được. Những tổ yến được tinh chế để loại bỏ hết lông yến, người mua chỉ cần về nhà và chế biến, cực kì an toàn và sạch sẽ. Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình tạo ra sản phẩm tinh túy này và cách sử dụng chúng.

1. Yến tinh chế sạch lông được tạo ra như thế nào?

Tổ yến là một trong những sản phẩm quý mà thiên nhiên mang lại cho chúng ta. Tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến tạo ra khi xây tổ. Tổ yến tinh chế sạch lông được tạo ra từ tổ yến nguyên chất, sau quá trình sơ chế chủ yếu là bằng tay (thủ công) để loại bỏ lông yến thì chúng ta có được tổ yến đã tinh chế. Tổ yến tinh chế sẽ được bảo quản kín trong hộp sau khi phơi hoặc sấy khô để đảm bảo giữ được lâu. Một tổ yến sau khi tinh chế sẽ có giá thành cao hơn so với tổ yến trước khi tinh chế, bởi nó không còn những sợi lông yến dính trên tổ nữa. Người dùng có thể mua về dùng ngay sau khi làm mềm yến.

Tổ yến tinh chế sach lông có giá trị cao trong đời sống cũng như đây là một thực phẩm rất quý. Tổ yến có thể dùng làm những món ăn từ bình thường đến cầu kì, cung cấp giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng.

Yến tinh chế sạch lông, sẵn sàng chế biến
Yến tinh chế sạch lông, sẵn sàng chế biến

2. Cách chế biến và những món ăn từ tổ yến tinh chế sạch lông.

Sau khi mua tổ yến về, phần chưa dùng bạn nên cất tủ lạnh hoặc bảo quản khô trong hộp kín. Phần dùng ngay bạn ngâm nước ấm trong vài chục phút đồng hồ để yến mềm và tan ra. Sau đo vớt yến ra để ráo. Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ yến, ví dụ như yến chưng đường phèn, yến chưng táo tào,…

Yến sau khi sơ chế có thể làm nhiều món ăn ngon
Yến sau khi sơ chế có thể làm nhiều món ăn ngon

Để làm yến chưng đường phèn, bạn cho yến vào bát và một ít nước, sau đó hấp cách thủy. Sau khi kiểm tra yến đã mềm, bạn mang bát yến ra và cho chút đường phèn vào. Ăn ngay sau khi hấp. Để làm yến chưng táo tàu, đầu tiên bạn sơ chế yến và rửa sạch táo tàu. Cho yến và táo tàu cùng 1 chút nước vào bát, hấp cách thủy. Khi yến mềm, lấy bát ra và cho chút đường phèn vào bát. Ăn nóng. Yến có nhiều tác dụng cho sức khỏe cũng như cải thiện làn da, nhan sắc của chị em phụ nữ. Yến còn bổ cho ngừi già và những trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng. Cháo yến là một trong những thực phẩm khuyên dùng cho người ốm, người bệnh.

3. Cách phân biệt yến thật và yến giả.

Do giá thị trường của yến hiện nay đang tăng, nhiều thành phần lợi dụng việc nhiều người mua có nhu cầu lớn để làm yến giả. Tổ yến tinh chế sạch lông giả được làm giống hệt tổ yến thật, cũng có sự chồng xếp lớp như tổ yến thật nhưng có thể dễ dàng nhận ra nhất khi ngâm. Khi ngâm, tổ yến giả tan nhanh trong nước và rất mềm, không có độ dai do làm từ tinh bột là chủ yếu. Khi chưng cùng đường phèn, tổ yến giả không còn miếng mà tan ra vào nước, gần như hòa luôn vào nước và ăn không cảm thấy có độ dẻo, dai. Tổ yến thật không tan khi cho vào nước ấm, chỉ mềm và dai, dẻo, chưng đường phèn cũng không tan ngay mà chỉ mềm vừa ăn.

Một cách nữa để phân biệt tổ yến thật giả là bằng mắt thường, tổ yến thật thường vẫn còn vương 1 chút lông tơ của yến khi làm tổ, trong khi tổ yến giả thì không có điều đó.

Yến đóng hộp để bảo quản trong thời gian dài
Yến đóng hộp để bảo quản trong thời gian dài

4. Kết luận

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về yến tinh chế sạch lông cũng như cách nấu yến, sơ chế yến và phân biệt yến thật, yến giả trên thị trường. Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình. Chúc bạn có những bữa cơm vui vẻ và có sức khỏe tốt.

>> Xem thêm : Yến thô nguyên chất

 

Yến tinh chế sạch lông
Yến tinh chế sạch lông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *