Tin hay không tùy bạn, tình yêu có thể thay đổi khẩu vị của bạn đối với đồ ăn!

Khi bạn đang yêu hoặc bạn nhìn thấy những người xung quanh mình yêu sâu đậm, thì từ “yêu” đi vào cuộc sống của bạn là gì? Bạn đang nghĩ đến từ “thay đổi?” Chà, không có gì ngạc nhiên cả! Khi bạn gắn bó với người yêu của mình, hãy bắt đầu dành thời gian cho họ hoặc thậm chí bắt đầu sống chung với họ, những thói quen hàng ngày, lối sống của bạn – tất cả đều có sự thay đổi dù bạn muốn hay không. Chắc hẳn bạn đã luôn nghĩ rằng có rất nhiều cặp đôi ngoài kia bắt đầu trông giống nhau hơn, họ hành động giống nhau, phải không?

Đúng là – khi bạn ở trong mối quan hệ với cùng một người càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi những điều đối tác của bạn thích hoặc không thích trong cuộc sống. Đối tác của bạn sẽ giới thiệu cho bạn những thói quen sống mới, các chương trình ca nhạc, thức ăn mới và thậm chí cả các chương trình truyền hình.

Và chúng tôi không chỉ nói điều này, tất cả những điều trên là điều mà một nghiên cứu đã nói và nghiên cứu này được công bố trên một tạp chí có tên là Appetite. Đọc để biết thêm về nghiên cứu này.

Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu từ hai quốc gia, cụ thể là Đức và Ba Lan, đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia của 100 cặp đôi dị tính. Những cặp đôi này đã kết hôn hoặc đang trong một mối quan hệ (cả dài hạn cũng như ngắn hạn). Các cặp đôi được chọn cho cuộc nghiên cứu có độ tuổi từ 18 đến 68 tuổi và ở bên nhau lần lượt từ 3 tháng đến 45 tuổi. Và chúng đều được nghiên cứu dựa trên các bài kiểm tra về vị giác và đánh hơi. Các bài kiểm tra ngửi liên quan đến các cặp đôi để đánh giá các loại mùi khác nhau, như mùi của bạch đàn, hoa hồng, thịt hun khói, da thuộc, v.v. Và các bài kiểm tra vị giác được thực hiện với các nhà nghiên cứu phân loại các hương vị khác nhau như mặn, ngọt, chua, đắng và umami. trên lưỡi của các cặp vợ chồng. Và các cặp đôi đã phải đánh giá những thị hiếu này dựa trên sở thích và không thích của họ.

Kết quả nghiên cứu


Vậy rốt cuộc các nghiên cứu đã kết luận điều gì? Người ta thấy rằng các cặp vợ chồng đã chung sống hoặc đang yêu nhau trong khoảng thời gian dài nhất – kết quả thử nghiệm của họ là tương tự nhau. Họ đánh giá mùi và vị gần như giống nhau. Vì vậy, một người ở bên người thân yêu của họ càng lâu thì ảnh hưởng của họ đối với nhau về hương vị và mùi của thức ăn càng lớn. Và nếu bạn ngồi xuống và quan sát kết quả của nghiên cứu này, bạn sẽ nhận ra điều này thực tế đúng như thế nào!

Khẩu vị của bạn đối với thức ăn khác nhau như thế nào

Tất cả chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của sự tương thích trong các mối quan hệ, phải không? Nó là vô cùng quan trọng! Nhu cầu của bạn và đối tác của bạn cần phải tìm thấy một mức độ cân bằng với nhau mà không cần quá nhiều thỏa hiệp trong đó. Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng khả năng tương thích thực phẩm quan trọng như thế nào giữa người yêu của bạn và bạn chưa? Bạn có thể là một người Punjabi khó tính, thích đồ ăn có bơ và đối tác của bạn có thể là một người Nam Ấn chỉ yêu cơm. Vì vậy, bạn sẽ quản lý như thế nào? Chúng tôi chắc chắn rằng ban đầu tất cả các cặp vợ chồng mới cưới, cũng như các cặp vợ chồng mới yêu, chắc chắn sẽ có xung đột khi thu hẹp sở thích về một loại thực phẩm. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ sớm nhận ra rằng mọi cặp vợ chồng đều tìm thấy điểm dừng giữa cuộc khủng hoảng tương thích thực phẩm này. Và chúng cùng nhau phát triển các mức độ dung nạp và sở thích thực phẩm khác nhau.

Tầm quan trọng của mùi trong tình yêu

Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng thích ứng với sở thích của người ấy khi nói đến thức ăn là cách lý tưởng để làm hòa. Có một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu hai người thích những mùi tương tự nhau, họ có khả năng hợp với nhau hơn khi so sánh với một cặp đôi thích những mùi khác nhau. Vì vậy, bạn biết mình có khả năng tương thích tốt nhất với một người nếu cả hai đều yêu những mùi tương tự nhau

Môi trường chia sẻ ảnh hưởng lớn đến khẩu vị đối với thức ăn

Nếu bạn chỉ đang hẹn hò với ai đó, có nhiều khả năng bạn ít bị ảnh hưởng bởi sở thích ăn uống của đối tác hơn. Điều này là do, trong khi hẹn hò ở nhà hàng, cả hai bạn có thể gọi những món khác nhau và ăn chúng. Không có bất kỳ điều chỉnh nào ở đây, phải không?

Nhưng nếu bạn đang sống với SO của mình dưới cùng một mái nhà, bạn sẽ chia sẻ rất nhiều thứ, ghế sofa, phòng tắm, giường (nháy mắt nháy mắt), và tất nhiên, thậm chí cả bữa ăn của bạn. Ăn cùng nhau trong một môi trường chung khiến đối tác của bạn và bạn tiếp xúc với các kích thích khứu giác và ẩm thực giống nhau – nếu điều này xảy ra hàng ngày, thì nó sẽ hình thành sở thích về khứu giác và vị giác của cả hai trong một thiết kế giống nhau.

Tuy nhiên, điều đó có thể không đúng với tất cả các cặp đôi ngoài kia

Nếu bạn là Người ăn chay và SO của bạn là người không ăn chay, cả hai bạn sẽ không bao giờ có được sở thích ăn uống giống nhau vì thói quen ăn uống cực kỳ trái ngược của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các cặp vợ chồng tuân theo các chế độ ăn kiêng khác nhau.