Tôi Nên Uống Bao Nhiêu Nước Để Giảm Cân?

Bí quyết là tìm ra điểm ngọt ngào để làm cho loại đồ uống này hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.
Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn nên uống bao nhiêu nước để giảm cân chưa? Các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống đủ nước giúp cải thiện cảm giác no, giảm lượng calo tiêu thụ, thải độc tố và tăng cường trao đổi chất. Nhưng ý tưởng uống nhiều nước hơn là tương đối. Tiếp tục đọc để biết bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày để giảm cân.
Tôi nên uống bao nhiêu nước để giảm cân?

Uống nước có giúp bạn giảm cân?

Vâng, uống nước hỗ trợ giảm cân. Nghiên cứu đã xác nhận rằng nước giúp tăng sinh nhiệt. Nó làm tăng sản xuất nhiệt trong cơ thể, về cơ bản có nghĩa là quá trình trao đổi chất của bạn được tăng cường.
Một nghiên cứu của Hàn Quốc chỉ ra rằng uống nước trước bữa ăn giúp ngăn chặn việc tiêu thụ thức ăn dư thừa.
Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng uống nước trước bữa ăn giúp giảm cân nhiều hơn 2 kg và giảm 44% cân nặng trong 12 tuần ở những đối tượng so với những người không uống nước trước bữa ăn.
Nước cũng làm tăng quá trình phân giải mỡ hoặc phân hủy chất béo, sau đó được sử dụng làm nguồn nhiên liệu.
Thay thế đồ uống ăn kiêng bằng nước sẽ làm giảm chỉ số BMI (BMI xác định xem bạn đang thiếu cân, thừa cân hay béo phì) đồng thời cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate và độ nhạy insulin.
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nước giúp loại bỏ độc tố, do đó làm giảm sự tích tụ độc tố và viêm nhiễm trong cơ thể.

Nước có thể giúp đốt cháy calo?

Uống nước giúp tăng sinh nhiệt giúp đốt cháy calo. Tuy nhiên, uống nước phải được bổ sung bằng chế độ ăn ít calo và tập thể dục.

Uống nước có ảnh hưởng đến sự thèm ăn không?

Vâng, uống nước làm giảm sự thèm ăn và cải thiện cảm giác no. Hầu hết thời gian, khát bị nhầm là đói. Thay vì uống nước, chúng ta sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên uống nước trước và sau bữa ăn 20-30 phút.
Ý chính: Nước làm tăng sinh nhiệt và giúp đốt cháy calo. Bạn cũng sẽ ít cảm thấy đói và no hơn nếu uống nước trước và sau bữa ăn 20-30 phút.
Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày để kích thích đốt cháy nhiều calo hơn, phân hủy chất béo, tăng cảm giác no và độ nhạy insulin? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.
Nên uống bao nhiêu nước giúp giảm cân hiệu quả

Bạn Nên Uống Bao Nhiêu Nước Trong Một Ngày Để Giảm Cân?

Uống 2200 mL (nữ) hoặc 3000 mL (nam) nước mỗi ngày nếu bạn không tập luyện. Nhưng nếu bạn tập luyện thường xuyên trong 60 phút, lượng nước bạn uống sẽ nhiều hơn. Uống 900 mL nước hoặc nhấm nháp 150-300 mL nước cứ sau 15-20 phút khi tập thể dục.
Bạn cũng phải ghi nhớ thời tiết của một khu vực cụ thể. Những vùng khô hoặc ẩm ướt có thể gây mất nước nhiều hơn do đổ mồ hôi. Điều này có nghĩa là bạn phải tiếp tục uống ít nhất 150-200 mL nước cứ sau 15 phút nếu đổ mồ hôi nhiều.
Vì vậy, trung bình, hãy tiêu thụ 4-5 lít (nữ) hoặc 6-7 lít (nam) nước để giảm cân (nếu bạn thường xuyên tham gia tập luyện cường độ cao và có xu hướng đổ mồ hôi nhiều).
Ngoài ra, nước không phải là yếu tố duy nhất. Giữ cho các tế bào của bạn ngậm nước là điều quan trọng để hỗ trợ quá trình giải độc và giảm cân. Nếu không có sự cân bằng khoáng chất thích hợp trong các tế bào của bạn, thì có thể mất nhiều chất lỏng hơn. Lượng lý tưởng là 500ml/ngày.
Cần có đủ chất điện giải để giải độc tế bào, bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, trừ khi có một chế độ tập luyện chuyên sâu, ăn các loại thực phẩm cung cấp nước giàu khoáng chất suốt cả ngày là đủ. Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sau:
 • Rau cần tây
 • Dưa hấu
 • Quả dưa chuột
 • Quả kiwi
 • Ớt chuông
 • Trái cây họ cam quýt
 • Cà rốt
 • Quả dứa
 • Rau xà lách
 • Củ cải
Lưu ý: Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào hoạt động hoặc thể dục cường độ cao, bạn nên nói chuyện với một chuyên gia, chẳng hạn như chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe ban đầu của bạn, về việc tăng liều lượng chất điện giải.
Ý tưởng chính: Tiêu thụ 2200 mL (phụ nữ) hoặc 3000 mL (nam) nước mỗi ngày để có sức khỏe tổng quát. Khi tập thể dục tăng lên, hãy cân nhắc đưa thực phẩm dưỡng ẩm và nước dừa vào chế độ ăn uống của bạn. Hãy chú ý đến sự cân bằng điện giải khi tập thể dục nhiều.
Bây giờ, chúng ta hãy xem nhanh những lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày.

Lợi Ích Của Việc Uống Đủ Nước

 • Nước giúp ngăn ngừa các bệnh không lây nhiễm.
 • Nước giúp giảm độc tố trong cơ thể.
 • Uống nước đầy đủ giúp giảm căng thẳng.
 • Nước tăng cường chức năng não và giúp cải thiện tâm trạng.
 • Nước giúp cải thiện sức khỏe làn da.
 • Nước, cùng với chất xơ, giúp cải thiện nhu động ruột.
Ý tưởng chính: Giữ cho mình đủ nước để loại bỏ độc tố trong cơ thể và duy trì các chức năng tốt của tế bào và não.
Nguyên tắc cơ bản của sức khỏe và dinh dưỡng là uống đủ nước để giữ nước. Cơ thể chúng ta có thể nhịn ăn hàng tuần nhưng chỉ thiếu nước vài ngày. Cho rằng cơ thể chúng ta chứa khoảng 60% là nước và tình trạng mất nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, nên việc tiêu thụ đủ nước là điều bắt buộc. Hãy xem infographic dưới đây để biết thêm thông tin về lợi ích của việc uống đủ nước.
Mặc dù giữ nước cho cơ thể là điều quan trọng về tổng thể, nhưng uống đủ nước cũng rất quan trọng để giảm cân lành mạnh. Bạn nên uống bao nhiêu nước để hỗ trợ giảm cân là một câu hỏi quan trọng để làm cho thói quen giảm cân của bạn hiệu quả. Nước hoạt động như một chất xúc tác trong việc đốt cháy chất béo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, từ đó giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và năng động. Uống đủ lượng nước hàng ngày sẽ giúp bạn nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về cân nặng, nước da và cả sức khỏe tổng thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *