Bạn có thể ăn cà chua trong chế độ ăn Keto không?

Cà chua được cho phép trong chế độ ăn keto . Vì chế độ ăn keto có nhiều chất béo và ít carbs, trái cây thường được tránh vì chúng có xu hướng chứa một lượng carbs đáng kể trong mỗi khẩu phần.
Tuy nhiên, mặc dù về mặt kỹ thuật, cà chua là một loại trái cây, nhưng một quả cà chua cỡ trung bình (khoảng 120 gam) chỉ chứa 4-5 gam carbohydrate và chỉ 3 gam đường nên có thể đưa vào chế độ ăn keto .
Chế độ ăn keto là gì?
có thể ăn cà chua trong chế độ ăn keto không
Mục tiêu của chế độ ăn keto là đạt được trạng thái ketosis, đây là trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn đốt cháy chất béo để lấy năng lượng thay vì carbs. Hạn chế carbs dẫn đến sự phân hủy chất béo thành các phân tử nhỏ hơn gọi là ketone, lưu thông trong máu và được sử dụng làm nhiên liệu cho cơ thể.
Hầu hết các chế độ ăn keto yêu cầu giảm tổng lượng carb xuống dưới 50 gram mỗi ngày. Điều này tương đương với khoảng 4 lát bánh mì hoặc 1 chén cơm.

Điều gì làm cho cà chua trở thành một lựa chọn tốt cho chế độ ăn keto?

Cà chua là một lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn keto vì chúng chứa ít carbs và giàu chất dinh dưỡng. Một quả cà chua cỡ trung bình chứa:
Chất xơ : 1,48 gam
Nước: 116 gam
Đạm: 1 gam
Chất béo: 0,25 gam
Canxi: 12,3mg
Magiê: 13,5 mg
Phốt pho: 29,5 mg
Kali: 292 mg
Vitamin C : 16,9 mg
Cholesteron : Không có
Cà chua chứa vitamin B , folate, vitamin K , đồng, kẽm và các chất chống oxy hóa như lycopene , lutein và zeaxanthin, tất cả đều giúp giữ cho mắt, da, tim , não, hệ thống miễn dịch và các cơ quan khác khỏe mạnh. Các khoáng chất như kali và magiê giúp điều chỉnh huyết áp và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.
Cà chua cũng cung cấp cho bạn nhiều chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu, hỗ trợ tiêu hóa , ngăn ngừa táo bón và giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong máu . Vì cà chua rất giàu nước nên chúng cũng giúp giữ nước cho cơ thể.
Hương vị thơm và ngọt nhẹ của cà chua có thể giúp thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt, do đó giảm thiểu cảm giác thèm đường khi ăn kiêng ketogenic.

Bạn có thể ăn những loại trái cây nào trong chế độ ăn keto?

Bởi vì hầu hết các loại trái cây đều giàu carbs, nên tránh chúng khi đang ăn kiêng keto. Tuy nhiên, bạn có thể ăn một lượng nhỏ trái cây ít carb miễn là bạn không vượt quá lượng carb hàng ngày của mình.
Thông tin tham khảo thêm: 

Có thể uống bột gạo lứt trong chế độ ăn kiêng keto nhưng với một số hạn chế. Chế độ ăn kiêng keto thường tập trung vào việc giảm thiểu lượng carbohydrate trong khẩu phần ăn để đưa cơ thể vào trạng thái đốt mỡ. Bột gạo lứt Như Ý chứa một lượng carbohydrate khá cao, khoảng 30g carbohydrate trong mỗi 100g sản phẩm.

Nếu bạn muốn sử dụng bột gạo lứt trong chế độ ăn kiêng keto, bạn nên hạn chế lượng carbohydrate khác trong khẩu phần ăn của mình và uống bột gạo lứt như một phần của chế độ ăn kiêng chặt chẽ hơn. Bạn cần tư vấn inbox thêm cho trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *