Mang Thai Ăn Nhiều Ngũ Cốc Được Không?

Ngũ cốc có thể là bữa sáng tinh túy (và đã có trong nhiều thập kỷ), nhưng nhiều phụ nữ lo lắng rằng nó không cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ em bé đang phát triển và thai kỳ khỏe mạnh.
Mặt khác, cũng có những lo ngại về sự an toàn của ngũ cốc ăn sáng tăng cường vi chất dinh dưỡng và nếu các chất dinh dưỡng được thêm vào có thể dẫn đến độc tính khi ăn cùng với vitamin trước khi sinh.
Là thực phẩm nên ăn cả khi mang thai và không, ngũ cốc dưới mọi hình thức là sự bổ sung an toàn và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn khi mang thai. Sự đa dạng ngày càng đa dạng của ngũ cốc giúp bạn dễ dàng mua một hộp giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Mặc dù nhiều loại ngũ cốc có thể hữu ích và thú vị, nhưng cũng có thể khiến bạn choáng ngợp khi sàng lọc tất cả các lựa chọn của mình và tìm ra loại nào tốt nhất trong thời kỳ mang thai, nếu cần tăng cường vi chất và nếu có bất kỳ thành phần nào cần chú ý.
Nội dung
Loại ngũ cốc tốt nhất để ăn khi mang thai là gì?
Tôi có nên ăn ngũ cốc tăng cường khi mang thai?
Ngũ cốc giàu chất sắt hoặc nhiều chất xơ khi mang thai
Thanh ngũ cốc có tốt cho bà bầu không?
Có phải tất cả các loại ngũ cốc đều an toàn khi ăn khi mang thai?
Thèm ngũ cốc khi mang thai: Chúng có bình thường không?
Tôi có thể ăn ngũ cốc cho bữa tối khi mang thai không?
Tôi đang ăn RẤT NHIỀU ngũ cốc khi mang thai: Điều này có ổn không?

Loại ngũ cốc tốt nhất để ăn khi mang thai là gì?

Nhiều độc giả thắc mắc nên ăn loại ngũ cốc nào ‘lành mạnh nhất’ khi mang thai. Với rất nhiều lựa chọn, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều bà bầu băn khoăn không biết nên mua hộp nào. Mặc dù ngũ cốc chiếm đa số về mặt dinh dưỡng, thành phần và các yếu tố khác, nhưng loại ngũ cốc tốt nhất để ăn là loại bạn thích nhất!
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại ngũ cốc tạo ra một lựa chọn bữa ăn cân bằng khi mang thai, hãy chọn loại có ít hơn 10 gam đường bổ sung và ít nhất 5 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần để giúp bạn no lâu hơn. Trộn hai loại ngũ cốc là một cách khác để kết hợp nhiều chất xơ và protein làm no hơn vào các loại ngũ cốc có lượng đường cao hơn.

Tôi có nên ăn ngũ cốc bổ sung khi mang thai?

Ngày nay, gần như tất cả các loại ngũ cốc đều có vitamin B, magie, sắt, kẽm và axit folic. Ngũ cốc ăn sáng là nguồn folate hàng đầu trong chế độ ăn uống, một loại vitamin quan trọng trong thời kỳ mang thai hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của em bé.
Nếu bạn hiện đang mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai, rất có thể bạn đã dùng vitamin trước khi sinh, vậy ngũ cốc tăng cường vi chất dinh dưỡng có thực sự quan trọng không?
Ăn ngũ cốc tăng cường vi chất dinh dưỡng trong khi mang thai hoặc khi cố gắng thụ thai có thể mang lại lợi ích. Phụ nữ ăn ngũ cốc ít nhất 3 lần mỗi tuần trong khoảng thời gian thụ thai có lượng vi chất dinh dưỡng quan trọng cao hơn để hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh.
Không có bằng chứng nào cho thấy việc ăn ngũ cốc tăng cường vi chất dinh dưỡng cùng với việc bổ sung vitamin hàng ngày làm tăng nguy cơ thừa vitamin và/hoặc khoáng chất. Do đó, việc ăn ngũ cốc tăng cường vi chất dinh dưỡng ngoài việc ăn uống bình thường trước khi sinh của bạn là hoàn toàn an toàn.

Ngũ cốc giàu chất sắt hoặc nhiều chất xơ khi mang thai

Sắt và chất xơ là hai dưỡng chất thường được nhắc đến rất quan trọng đối với mẹ bầu. Chất xơ không chỉ giúp no mà còn là một phần của việc đi vệ sinh thường xuyên và tránh chứng táo bón đáng sợ khi mang thai.
Sắt cần thiết để giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu giữa mẹ và bé. Khi mang thai, phụ nữ nên nhắm đến việc nạp ít nhất 27 mg sắt và 25 g chất xơ mỗi ngày.
Mặc dù sắt thường được thêm vào ngũ cốc tăng cường vi chất nhưng không phải tất cả các loại ngũ cốc đều là nguồn cung cấp chất xơ tốt. Nếu chế độ ăn hàng ngày của bạn có đủ cả chất xơ và/hoặc chất sắt thì không cần thiết phải chọn ngũ cốc được bổ sung các chất dinh dưỡng này.
Tuy nhiên, ngũ cốc ăn sáng là một cách thuận tiện để đảm bảo bạn đáp ứng nhu cầu về chất sắt và chất xơ, đặc biệt là đối với những bà mẹ ăn chay/thuần chay, những người có thể cần phải cân nhắc kỹ hơn trong việc tìm kiếm thực phẩm giàu chất sắt.

Thanh ngũ cốc có tốt cho bà bầu không?

Thưởng thức một bát ngũ cốc rất ngon, mặc dù không phải lúc nào cũng là một lựa chọn thuận tiện. Các thanh ngũ cốc cung cấp cùng một hương vị không có sữa (và rất có thể là hỗn hợp) và là một cách dễ mang theo hơn nhiều để thỏa mãn cơn thèm ngũ cốc.
Các thanh ngũ cốc đang trở nên phong phú như granola hoặc các thanh kiểu đường mòn nhưng có điều gì cần chú ý trong món ăn nhẹ này không?
Có hai loại thanh ngũ cốc riêng biệt. Một loại giòn, với các miếng ngũ cốc ăn sáng nguyên miếng, tương tự như món tráng miệng kiểu. Lựa chọn khác là thanh nướng mềm làm từ ngũ cốc bột yến mạch. Nhìn chung, cả hai loại thanh ngũ cốc đều an toàn để ăn trong thai kỳ, tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về dinh dưỡng.
Các thanh ngũ cốc giòn thường được làm bằng ngũ cốc có đường
Mặc dù ngũ cốc trong những thanh này được tăng cường vi chất dinh dưỡng và do đó cung cấp cho bạn một ít vitamin và khoáng chất, nhưng chúng không phải là nguồn cung cấp protein hoặc chất xơ tốt và thường chứa một lượng lớn đường bổ sung. Thiếu loại này, các thanh ngũ cốc giòn có thể sẽ không mang lại nhiều sức sống cho bữa ăn nhẹ.
Các thanh ngũ cốc nướng mềm có nhiều loại hơn. Bởi vì chúng thường làm từ bột yến mạch, nên những thanh này cung cấp nhiều protein và chất xơ hơn để tạo nên một bữa ăn nhẹ no lâu và cân bằng hơn.
Mặc dù nhiều thanh ngũ cốc nướng mềm vẫn chứa một số chất làm ngọt bổ sung, nhưng một số thanh cũng bao gồm trái cây xay nhuyễn để giúp làm ngọt đồng thời bổ sung thêm vitamin.

Có phải tất cả các loại ngũ cốc đều an toàn khi ăn khi mang thai?

Bản thân ngũ cốc là an toàn để ăn trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, nhưng sự khác biệt giữa các nhãn hiệu có thể làm phức tạp thêm việc đảm bảo các sản phẩm bạn mua là an toàn.

Thèm ngũ cốc khi mang thai: Chúng có bình thường không?

Thêm vào danh sách dài các loại thực phẩm thường được thèm ăn khi mang thai, ngũ cốc thường được thèm ăn vì vị ngọt và độ giòn lớn.
Mặc dù việc lặp đi lặp lại cảm giác thèm ăn cùng một loại thức ăn có thể khiến một số phụ nữ nghi ngờ về ý nghĩa của cảm giác thèm ăn, nhưng hãy yên tâm rằng cảm giác thèm ăn ngũ cốc là hoàn toàn bình thường và an toàn.
Nhiều phụ nữ thậm chí còn thỏa mãn cơn thèm của mình bằng cách ăn sáng cho bữa tối với một bát ngũ cốc lớn – hãy tìm hiểu thêm về điều đó bên dưới!

Tôi có thể ăn ngũ cốc cho bữa tối khi mang thai không?

Giữa cảm giác thèm ăn và buồn nôn, đôi khi thứ duy nhất nghe có vẻ ngon miệng là một bát ngũ cốc- và nó có ý nghĩa! Mùi là một yếu tố chính góp phần gây cảm giác buồn nôn xung quanh một số loại thực phẩm nhất định và thức ăn nóng tạo ra mùi hương mạnh hơn.
Một bát ngũ cốc lạnh ít có khả năng gây kích ứng dạ dày nhạy cảm, có thể có hương vị hoặc nhạt nhẽo tùy ý bạn và có yếu tố giòn chính. Nhưng một bát ngũ cốc và sữa có đủ dinh dưỡng cho bạn nếu ăn như một bữa ăn không?
Về bản chất, nhiều loại ngũ cốc có nhiều carbohydrate và ít protein và chất béo. Ăn ngũ cốc không có sữa hoặc sữa thay thế có nhiều khả năng khiến bạn nhanh đói trở lại. Thưởng thức ngũ cốc với sữa hoặc sữa chua ít chất béo hoặc đầy đủ chất béo là một cách đơn giản để cân bằng bữa ăn.
Nếu bạn thích ngũ cốc khô (như một số người vẫn làm), hãy chọn bổ sung các nguồn chất đạm và chất béo khác để hoàn thành bữa ăn của mình. Trứng, xúc xích, phô mai sợi đều là những lựa chọn dễ dàng.
Nhiều phụ nữ cũng cho biết họ thưởng thức một bát ngũ cốc như một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Nếu bạn chuẩn bị đi ngủ nhưng cảm thấy hơi đói, một bát ngũ cốc sẽ tạo nên một bữa ăn nhẹ tuyệt vời.

Tôi đang ăn rất nhiều ngũ cốc khi mang thai: Điều này có ổn không?

Mặc dù bạn biết ăn ngũ cốc có thể là một bữa ăn cân bằng và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có thể cảm thấy lo lắng nếu ngũ cốc là thứ duy nhất bạn đang ăn hoặc thèm ăn. Thường xuyên ăn ngũ cốc hoặc ăn nhiều hơn một hoặc hai khẩu phần vẫn an toàn, nhưng ngũ cốc không phải là phần duy nhất trong chế độ ăn kiêng của bạn.
Khi thèm ăn, bạn có thể cảm thấy như ăn bất cứ thứ gì khác là một việc vặt. Ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc tăng cường vi chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhưng không phải là thứ duy nhất bạn ăn ngày này qua ngày khác. Cố gắng thêm các loại thực phẩm khác, như sữa chua hoặc sinh tố, với ngũ cốc để giúp bạn bao gồm nhiều loại thực phẩm hơn trong chế độ ăn uống của mình.
Cũng giống như khi bạn bị ốm hay cảm thấy không khỏe, một vài ngày ăn cùng một loại thực phẩm mà bạn cảm thấy tốt cho dạ dày của mình là hoàn toàn ổn. Nếu bạn bị buồn nôn dữ dội và chỉ có thể ăn ngũ cốc trong hơn một vài ngày, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của mình để được hướng dẫn riêng.
Sự đa dạng của các loại ngũ cốc ngày càng đa dạng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bối rối hoặc khó khăn trong việc lựa chọn các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe khi mang thai.
Hy vọng rằng giờ đây bạn có thể tự tin chọn hộp ngũ cốc tiếp theo của mình, biết được sự khác biệt giữa các loại ngũ cốc, cách chúng có thể mang lại lợi ích cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn và các cách để giải quyết cơn thèm ngũ cốc.
Hi vọng bài này cho bạn cách nhìn về câu hỏi mang thai ăn nhiều ngũ cốc có tốt không? Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *