Uống Ngũ Cốc Khi Cho Con Bú: Nó Có Thực Sự Lợi Sữa?

Loại sữa được cho là giàu chất dinh dưỡng và mang lại lợi ích sức khỏe khi cho con bú.
Ngũ cốc tốt cho sức khỏe được biết đến với thành phần dinh dưỡng cao . Do những lợi ích sức khỏe phong phú của ngũ cốc đối với các bà mẹ đang cho con bú, nhiều người muốn đưa nó vào chế độ ăn cho con bú của họ. Điều này cũng là do ngũ cốc được cho là có đặc tính tiết sữa có thể làm tăng sản xuất sữa mẹ ở các bà mẹ đang cho con bú. Ngũ cốc cũng là một thực phẩm được sử dụng rộng rãi cho các bà mẹ cho con bú.

Bột Ngũ Cốc Có Làm Tăng Nguồn Sữa Mẹ Không?

Uống Ngũ Cốc Khi Cho Con Bú: Nó Có Thực Sự Lợi Sữa
Uống Ngũ Cốc Khi Cho Con Bú: Nó Có Thực Sự Lợi Sữa
Theo truyền thống, bột ngũ cốc được sử dụng như một chất kích thích tiết sữa trong nhiều nền văn hóa. Các chuyên gia về cho con bú tin rằng bột ngũ cốc có thể làm tăng sản xuất hormone oxytocin, hormone này có thể giúp tăng sản lượng sữa mẹ. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học thuyết phục nào chứng minh rằng bột ngũ cốc có thể làm tăng nguồn sữa mẹ.
Niềm tin cho rằng ngũ cốc là một loại thực phẩm giúp tăng sữa mẹ có thể đã được lan truyền do nó được sử dụng là sản phẩm tăng tiết sữa trong nhiều thập kỹ như một chất bổ sung trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Sở Y Tế liệt kê những thực phẩm giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh trong đó có ngũ cốc từ các loại đậu. Chi tiết tại đây

Lợi Ích Sức Khỏe Của Ngũ Cốc Đối Với Bà Mẹ Cho Con Bú

Ngũ Cốc nguyên chất chứa protein, carbohydrate và chất xơ (hòa tan và không hòa tan). Sau đây là một số lợi ích sức khỏe đáng chú ý của ngũ cốc.
Lợi ích của Bột Ngũ Cốc Đối Với Mẹ Bỉm
1. Cung cấp dinh dưỡng quan trọng và vi chất dinh dưỡng:
Ngũ cốc chứa một số vi chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin B6, vitamin E, kẽm, sắt, axit folic, đồng và magiê. Những chất dinh dưỡng này có thể giúp phục hồi sau sinh đồng thời hỗ trợ sức khỏe của em bé thông qua sữa mẹ bằng cách cung cấp dinh dưỡng quan trọng. Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, kết hợp với chế độ ăn uống bổ dưỡng, có thể giúp bà mẹ đạt được các yêu cầu về dinh dưỡng.
2. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa:
Chất xơ trong ngũ cốc có thể cải thiện nhu động ruột, do đó tránh/giảm bớt táo bón. Bên cạnh đó, nó có thể thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột, có thể cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc người mẹ tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc, có thể thay đổi thành phần sữa mẹ và tăng cường sức khỏe cho trẻ sơ sinh.
3. Có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch:
Ngũ cốc chưa các chất chống oxy hóa có hoạt tính sinh học và có tác dụng kháng khuẩn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Các hợp chất này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ, do đó cũng có thể có lợi cho em bé.
4. Lợi ích cho sức khỏe tổng thể:
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, cholesterol trong máu và huyết áp.
Lợi ích sức khỏe của ngũ cốc chủ yếu phụ thuộc vào loại ngũ cốc được tiêu thụ. Thích ngũ cốc nguyên hạt hơn là ngũ cốc ăn liền đã qua chế biến để tận hưởng lợi ích tối đa.

Có Bất Kỳ Tác Dụng Phụ Nào Của Việc Tiêu Thụ Ngũ Cốc Khi Cho Con Bú Không?

Ngũ cốc không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với bà mẹ đang cho con bú. Ở một số cá nhân, chúng có thể có tác dụng phụ cụ thể.
Những người nhạy cảm với chất xơ có thể bị chướng bụng và đầy hơi khi ăn ngũ cốc lần đầu tiên. Bắt đầu với một khẩu phần nhỏ và tăng dần số lượng.
Những người có vấn đề về nhai và nuốt nên tránh ăn ngũ cốc. Ngũ cốc nhai kỹ có thể làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường ruột.
Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc rối loạn nào về đường tiêu hóa, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi thêm ngũ cốc vào chế độ ăn uống của bạn. Các vấn đề về đường tiêu hóa làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày có thể làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường ruột do yến mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *