Ăn Những Gì Bạn Thích Mà Vẫn Giảm Cân

Khi nói đến việc đạt được và duy trì cân nặng hợp lý, bạn có thể nghĩ rằng mình phải từ bỏ việc ăn những món mình yêu thích. Nhưng theo dõi bài này bạn có thể ăn những món ăn yêu thích mà vẫn đạt được mục tiêu giảm cân.
Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách ăn uống điều độ và thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn.

Ăn Những Gì Bạn Thích Mà Vẫn Giảm Cân

ăn món mình thích vẫn giảm được cân
Kiểm soát khẩu phần
Có lẽ bước quan trọng nhất để có thể ăn những gì bạn yêu thích là kiểm soát khẩu phần ăn. Điều này có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng nó có thể là một trải nghiệm mở mang tầm mắt để khám phá thế nào là khẩu phần ăn thích hợp thực sự. Và một khi bạn bắt đầu thực hành kiểm soát khẩu phần ăn và bắt đầu ăn đúng loại thực phẩm—với số lượng phù hợp—bạn sẽ sớm nhận ra rằng tất cả những gì bạn cần là một khẩu phần nhỏ món ăn yêu thích của mình. Bạn cũng sẽ học được các thủ thuật trong suốt chương trình để giúp bạn không ăn quá nhiều.
Ví dụ:
ăn món mình thích vẫn giảm được cân
Ví dụ khi bạn thèm ăn chuối chiên hãy ăn theo cách sau
– Ăn 1/2 miếng bánh chuối chiên
– Ăn kèm thêm trứng gà
– Sau đó ăn thêm thạch sương sáo
– Và cuối cùng sau 30 phút uống 1 ly nước ấm 300 – 400ml nữa.
– Chỉ ăn một lần duy nhất nếu còn thừa thì cất chúng đi khỏi tầm mắt của mình.
– Khi ăn nên ăn chậm rãi thưởng thức hương vị hơn là ăn ngấu nghiến một cách vô thức. Hãy cố gắng ăn chậm lại và cho phép bản thân tận hưởng cảm giác đó, thưởng thức từng miếng một.
Một cách thú vị khác khi ăn một miếng socola nhưng vẫn muốn giảm cân:
Hãy ngồi xuống và cắn từng miếng nhỏ một.
Giữ từng miếng trong miệng một lúc trước khi nuốt.
Hãy chú ý đến hương vị đậm đà, kết cấu dạng kem và vị ngọt đậm.
Bạn có thể ngạc nhiên về việc một miếng sô cô la nhỏ có thể thỏa mãn cơn thèm đường khi thưởng thức từ từ.

Tập thể dục vào ngày mà bạn ăn uống nhiều những món mình thích

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ đến giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng khi nói đến việc quản lý cân nặng, phần thưởng thực sự là tốc độ đốt cháy calo của bạn được đẩy nhanh hơn. Biết rằng bạn đang đốt cháy thêm một ít calo cho phép bạn thỉnh thoảng thưởng thức một món ăn yêu thích khi bạn thèm nó. Dù bạn chọn hoạt động thể chất nào, hãy thực hiện nó một cách nhất quán. Ngoài việc giúp giảm cân, tập thể dục có thể giúp cải thiện hạnh phúc và còn tạo ra tư duy đúng đắn để ăn uống lành mạnh hơn. Có rất nhiều bài tập tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà .
Hãy ăn trái cây và rau củ trước tiên
Trái cây và rau có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho những món ăn bạn yêu thích. Chúng không chỉ ít calo mà còn giúp bạn cảm thấy no và hài lòng. Vì vậy, khi nói đến việc cân bằng dinh dưỡng, hãy luôn cố gắng bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng bằng cách bắt đầu với rau và trái cây. Thay vì ăn loại kẹo yêu thích của bạn khi bụng đói, trước tiên hãy ăn một bữa ăn lành mạnh và để dành kẹo cho món tráng miệng. Bạn có thể ăn ít kẹo hơn. Và bằng cách tiết kiệm đường sau bữa ăn, bạn sẽ giúp ngăn chặn lượng đường trong máu tăng vọt. Thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn là một thói quen lâu dài, có ý nghĩa sẽ giúp bạn sống một cuộc sống lành mạnh nhất.
Ăn thứ mình thích và ăn thứ bạn cần để giảm cân
Tự nấu món yêu thích của bạn thành phiên bản heathy hơn thay vì đi mua
Đôi khi, những món ăn thoải mái yêu thích của bạn chỉ cần một chút điều chỉnh nhỏ ở chỗ này chỗ kia để trở thành phiên bản lành mạnh hơn — nhưng cũng ngon miệng.
Ví dụ: bạn có thể cân nhắc điều chỉnh cách nấu một số nguyên liệu nhất định: Thay vì chiên ngập dầu thực phẩm, hãy thử chiên chúng bằng nồi chiên không dầu! Một cách tuyệt vời khác để nâng cấp những gì bạn đang thèm là đổi sang những nguyên liệu lành mạnh hơn: Hãy thử chuyển sang trái cây như một nguồn tạo vị ngọt khi nướng bánh thay vì đường. Tất cả những gì bạn cần là một tâm hồn cởi mở và sẵn sàng thử nghiệm vào bếp.
Điểm mấu chốt: Bạn có thể tiếp tục ăn những món mình yêu thích và giảm cân; nó chỉ giảm xuống để cân bằng. Câu nói “Mọi thứ đều có chừng mực” có vẻ nhàm chán, nhưng đó là lời khuyên khôn ngoan có hiệu quả! Việc có thể cầm chiếc bánh của mình và ăn nó—chậm rãi, chánh niệm và với số lượng nhỏ—cho phép bạn phát triển mối quan hệ lâu dài lành mạnh hơn với thực phẩm. Việc lựa chọn thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế và tránh tất cả các loại thực phẩm yêu thích sẽ chỉ dẫn đến việc tăng cân trở lại khi bạn không thể cưỡng lại được bánh ngọt nữa.
Tư duy của bạn thế nào?
Bạn đã có tư duy đúng đắn về giảm cân chưa? Hãy đồng hành cùng Bột Gạo Lứt Như Ý tiên phong trong ngành giảm cân heathy hiện nay để có vóc dáng thon thả mà không cần phải luyện tập vất vả hay từ bỏ các món ăn yêu thích.
Bột gạo lứt như ý thương hiệu thập kỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *